Công ty xử lý nước thải công nghiệp - Nước thải sinh hoạt

Công ty xử lý nước thải công nghiệp - Nước thải sinh hoạt

Công ty xử lý nước thải công nghiệp - Nước thải sinh hoạt

Công ty xử lý nước thải công nghiệp - Nước thải sinh hoạt

Công ty xử lý nước thải công nghiệp - Nước thải sinh hoạt
Công ty xử lý nước thải công nghiệp - Nước thải sinh hoạt

Công ty xử lý nước thải công nghiệp - Nước thải sinh hoạt

Công ty xử lý nước thải công nghiệp - Nước thải sinh hoạt
Công ty xử lý nước thải công nghiệp Thái An là một trong những dịch vụ chuyên xử lý nước thải công nghiệp và nước thải sinh hoạt uy tín nhất. Được thành lập vào năm 2009, theo nhu cầu phát triển càng cao trong ngành xây dựng và bảo vệ môi trường. Với dịch vụ xử lý nước thải công nghiệp trong những năm qua Thái An sẽ là chỗ cho quý khách hài lòng.

Công ty xử lý nước thải công nghiệp
Công ty xử lý nước thải công nghiệp

➥ Giới thiệu công ghệ xử lý nước thải khu công nghiệp!.

Ngày nay, các khu công nghiệp hình thành lên ngày một nhiều, đi kèm sự phát triển như vũ bão đó, là lượng nước thải đổ ra môi trường ngày một tăng cao khiến cho môi trường sống bị ô nhiễm nghiêm trọng.

Chính vì thế nhu cầu xử lý nước thải công nghiệp là một điều không thể thiếu ở đây. Ở các khu công nghiệp, nước thải bao gồm 2 loại chính đó là nước thải từ các nhà xưởng sản xuất trong khu công nghiệp và nước thải sinh hoạt phát sinh từ các khu nhà ăn, vệ sinh, văn phòng…

Nước thải sinh hoạt thường rất ổn định về các thành phần, tuy nhiên nước thải sinh hoạt sản xuất thì thường xuyên thay đổi về tính chất cũng như thành phần. Nước trong thải sinh hoạt gây ô nhiễm chủ yếu bới các thông số COD, SS, N, P, BOD5, chất béo... trong khi đối với nước thải sản xuất ở khu công nghiệp chỉ xác định được ở từng hạng mục sản xuất cụ thể. Chính vì vậy, đối với các nhà máy, xưởng sản xuất cần phải xây dựng hệ thống xử lý nước thải trước khi xả nước thải vào hệ thống thoát nước của khi công nghiệp.

hệ thống xử lý nước thải công nghiệp
hệ thống xử lý nước thải công nghiệp

Lượng nước thải sinh hoạt phát sinh từ các nhà xưởng trong khu công nghiệp được dẫn về các hố thu của trạm xử lý nước thải công nghiệp theo mạng lưới thoát nước. Tại các hố thu này, để bảo vệ mạng lưới đường ống, các song chắn rác được lắp đặt trong hố nhằm loại bỏ các tạp chất có kích thước lớn ra khỏi dòng nước thải. Sau đó, lượng nước thải này sẽ được bơm lên các bể điều hòa. 

Trước bể điều hòa được lắp đặt các song chắn rác tinh nhằm loại bỏ nốt phần tạp chất lơ lửng còn lại trước khi cho nước tự chảy xuống các bể điều hòa (Kích thước của lưới lọc rác tinh là 1mm, nhằm loại bỏ rác có kích thước nhỏ làm giảm lượng SS 15%)

Ở bể điều hòa, hệ thống phân phối khí sẽ hòa trộn đồng đều nước thải trên toàn diện tích bể, ngăn ngừa hiện tượng lắng cặn ở bể sinh ra mùi khó chịu, đồng thời có chức năng điều hòa lưu lượng và nồng độ nước thải đầu vào. Nước thải từ bể điều hòa được bơm sang bể phản ứng.

Tại bể phản ứng, hóa chất keo tụ được châm vào bể với liều lượng nhất định và được kiểm soát chặt chẽ bằng bơm định lượng hóa chất. Dưới tác dụng của hệ thống cánh khuấy với tốc độ lớn được lắp đặt trong bể, hóa chất keo tụ được hòa trộn nhanh và đều vào trong nước thải. Hỗn hợp nước thải này tự chảy qua bể keo tụ tạo bông.

Dưới tác dụng của chất trợ keo tụ và hệ thống motor cánh khuấy với tốc độ chậm, các bông cặn li ti sẽ chuyển động, va chạm, dính kết và hình thành nên những bông cặn có kích thước và khối lượng lớn gấp nhiều lần các bông cặn ban đầu, tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình lắng ở bể lắng. Hỗn hợp nước và bông cặn ở bể keo tụ tạo bông tự chảy sang bể lắng.

Bùn trong hỗn hợp nước thải được giữ lại ở đáy bể lắng. Phần bùn này được bơm qua bể chứa bùn, phần nước sau khi tách bùn sẽ chảy về bể trung gian, sau đó được bơm vào bể SBR. Tại đây, vi sinh vật được cung cấp oxy sẽ sử dụng chất hữu cơ cho quá trình tăng trưởng. SBR là bể kết hợp giữa bể hiếu khí và bể lắng nên không cần hoàn lưu bùn.

Nước trong thu được sau xử lý ở bể SBR được bơm sang qua bể lọc áp lực đa lớp vật liệu: sỏi đỡ, cát thạch anh và than hoạt tính, để loại bỏ các hợp chất hữu cơ hòa tan, các nguyên tố dạng vết, những chất khó hoặc không phân giải sinh học. Nước thải sau khi qua bể lọc áp lực sẽ đi qua bể nano dạng khô để loại bỏ lượng SS còn sót lại trong nước thải, đồng thời khử trùng nước thải. Nước sau khi qua bể nano dạng khô đạt yêu cầu xả thải vào nguồn tiếp nhận theo quy định hiện hành của pháp luật.

Bùn ở bể chứa bùn được được bơm qua máy ép bùn băng tải để loại bỏ nước, giảm khối tích bùn. Bùn khô được các cơ quan chức năng thu gom và xử lý định kỳ. Tại bể chứa bùn, không khí được cấp vào bể để tránh mùi hôi sinh ra do sự phân hủy sinh học các chất hữu cơ.

sơ đồ công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt
sơ đồ công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt

➥ Tại sao phải cần đến công ty xử lý nước thải công nghiệp Thái An:

Về căn bản, nước thải công nghiệp không chứa các thành phần nguy hại. Tuy nhiên vì nước thải công nghiệp thường phát sinh chủ yếu từ hoạt động sản xuất. Nên ít nhiều nước thải công nghiệp có chứa các thành phần khó có hại trong môi trường tự nhiên, có mùi hôi, có nhiều tạp chất sau xử lý…làm hưởng tới sức khỏe con người, động vật và môi trường.

Trong Nghị định 38:2015/NĐ-CP về quản lý chất thải và phế liệu quy định rất rõ về việc quản lý và xử lý nước thải CN

Đồng thời theo Nghị định 155/NĐ-CP các mức phạt hành chính về hành vi gây ô nhiễm môi trường, không thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường trong quá trình kinh doanh, sản xuất có thể bị phạt tới 1.000.000.000 đồng đối với cá nhân và 2.000.000.000 đồng đối với tổ chức khi có hành vi tác hại nghiêm trọng đến môi trường tự nhiên.

[map src="!1m23!1m12!1m3!1d250791.4217275782!2d106.55507659467008!3d10.840672992015893!2m3!1f0!2f0!3f0!3m2!1i1024!2i768!4f13.1!4m8!3e6!4m0!4m5!1s0x3175298c5e59b957%3A0xd53e6c7d8d669c5c!2zQ8O0bmcgVHkgWOG7rSBMw70gQ2jhuqV0IFRo4bqjaSBDw7RuZyBOZ2hp4buHcCAmIE3DtGkgVHLGsMahzIBuZyBUaGHMgWkgQW4sIDI3OSBWxrDhu51uIEzDoGksIEtwIDIsIFF14bqtbiAxMiwgSOG7kyBDaMOtIE1pbmg!3m2!1d10.840680899999999!2d106.695155!5e0!3m2!1svi!2s!4v1528625552306"/]
Thông tin liên hệ
CÔNG TY TNHH XD MÔI TRƯỜNG THÁI AN
Địa chỉ: 279 Vườn Lài, Phường An Phú Đông, Quận 12, Tp. Hồ Chí Minh
Điện thoại: 0945 667 887 – Fax: 08.37195068
MST: 0306787916
TK: 045704070016653 Ngân hàng HD Bank, CN Sài Gòn, Tp. Hồ Chí Minh
Đại diện: (Ông) TRẦN QUỐC THỚI Chức vụ: Giám Đốc
Web: http://ChatThaiCongNghiep.org
Mail: XuLyChatThaiThaiAn@gmail.com
Danh mụcsơ đồ xử lý nước thải công nghiệp, xử lý nước thải sinh hoạt gia đình, thuyết minh công nghệ xử lý nước thải sinh hoạt, bể xử lý nước thải sinh hoạt, quy trình xử lý nước thải sinh hoạt, các phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt, thuyết minh sơ đồ công nghệ xử lý nước thải, công nghệ xử lý nước thải công nghiệp,
[full-post]

Đăng nhận xét

Việc xử lý nước thải công nghiệp rất quan trọng. Chắc chắn lựa chọn bơm nước thải tốt là điều nên làm

[blogger]

MKRdezign

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Được tạo bởi Blogger.
Javascript DisablePlease Enable Javascript To See All Widget